6 mẹo kết bạn bốn phương khi đi du học21337

Sau tất cả những phấn khích khi chọn thành phố, sắp xếp thị thực, đặt vé máy bay, đóng gói hành lý, và tạm biệt gia đình thì cuối cùng điều gì đến cũng phải đến. Bạn sẽ đi du học, sẽ sống ở một đất nước mới, vòng tròn bạn bè cũng sẽ được mở rộng ra phạm vi quốc tế. Du học ở là khoảng thời gian để bạn kết nối và gặp gỡ mọi người – vì vậy hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này từ những lời khuyên sau đây.

  1. Giới thiệu bản thân

Việc đầu tiên là chào hỏi. Một nụ cười tươi (bằng ánh mắt lẫn miệng) sẽ tạo sự tin cậy và rút ngắn khoảng cách khi gặp gỡ những người bạn mới. Hãy nghĩ xem, ai có thể từ chối một nụ cười chân thành chứ? Tùy từng quốc gia bạn đến du học, bạn có thể thêm vào lời chào một nụ hôn trên má (ở Mỹ Latinh), hôn hai bên má (ở Tây Ban Nha, Pháp và Ý), một cái vẫy tay hay ôm (như hầu hết các nước nói tiếng Anh), hay khẽ cúi chào (ở Nhật Bản).

  1. Tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa

Bạn từng muốn tham gia rất nhiều hoạt động nhưng chưa thật sự dành thời gian cho chúng? Có lẽ thời điểm thích hợp đã đến. Các bài học nhiếp ảnh, cưỡi ngựa, nhảy salsa, đi bộ đường dài, pha chế hay lớp học nấu ăn,… là những ý tưởng tuyệt vời để gặp gỡ các sinh viên khác có cùng sở thích với bạn.

  1. Thử những môn thể thao mới

Các môn thể thao đồng đội luôn là giải pháp tuyệt vời để kết bạn trong thời gian du học. Cảm giác thuộc về một câu lạc bộ và biết rằng các đồng đội sẽ phụ thuộc vào bạn trong một trò chơi chắc chắn sẽ tạo động lực cho bạn. Khi trải qua khoảng thời gian cùng nhau, chung sức hướng tới một mục tiêu chung (như chơi chữ), các bạn cũng sẽ trở nên thân thiết nhanh chóng.

Tùy theo đất nước mà bạn đến sẽ có những môn thể thao phổ biến khác nhau. Chẳng hạn, bóng bầu dục và bóng chày rất được ưa chuộng ở Úc, New Zealand và Anh; bóng đá ở châu Âu và châu Mỹ, bóng chày và bóng rổ ở Hoa Kỳ. Nếu bạn buộc phải thử một môn thể thao mình không thích, hãy chọn một đội và cùng cổ vũ với những sinh viên khác.

  1. Thử những sở thích mới

Những thú vui không chỉ là một cách hay để gặp gỡ bạn bè mới mà còn giúp thư giãn tâm trí bạn sau những giờ học mệt mỏi. Hãy dành thời gian cho yoga, lướt sóng, lập trình, nướng bánh, leo núi, làm vườn, viết thư pháp, quần vợt, nhiếp ảnh, taekwondo hoặc bất cứ sở thích nào bạn có thể nghĩ ra! Bạn hãy tìm hiểu xem trường bạn đang có những môn nào hay hỏi các sinh viên khác họ thường làm gì sau giờ học nhé!

  1. Sống cùng những sinh viên khác

Đây cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để mở rộng mối quan hệ. Bạn sẽ có những người bạn mới ở ngay cùng nhà, có cơ hội gặp gỡ bạn bè họ, ghé thăm nhà nhau. Bạn cũng sẽ có dịp tham gia nhiều sự kiện thú vị để kết bạn như tiệc mừng tân gia, sinh nhật, lễ lộc, những bữa tối cùng góp chung thức ăn, các buổi học, hay hẹn hò cà phê ngay trong khu bạn sống.

  1. Nhớ giữ liên lạc

Du học là giai đoạn tuyệt vời để trưởng thành và tạo dựng những mối quan hệ sẽ bền vững. Đừng quên nuôi dưỡng những tình bạn này ngay cả khi đã về nước. Ngày nay, bạn chẳng cần mòn mỏi chờ thư tay mà đã có email, Skype, WhatsApp và hàng tá phương tiện để giữ liên lạc với bạn bè. Hãy tin chúng tôi: 10, 15, thậm chí 20 năm nữa, bạn sẽ rất cảm thấy rất hạnh phúc vì đã làm theo lời khuyên này!

Nguồn:ef.com.vn