Ngữ pháp Thông dụng: Phân biệt cách dùng In, On, At (VOA)
Đang tải quảng cáo....
Preload Image
Up next

Thành ngữ tiếng Anh thông dụng: Living under a rock (VOA)

Cancel
Turn Off Light
Watch Later
Tự động chuyển
0 Comments

Ngữ pháp Thông dụng: Phân biệt cách dùng In, On, At (VOA)17116

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Thông dụng. Khi nói về thời gian và địa điểm, tiếng Anh dùng ba từ này rất nhiều. Đó là 3 giới từ: In, On và At. Cách dễ dàng để biết cách dùng chúng là quan sát cách chúng mô tả thời gian hay địa điểm. Nhưng cụ thể là phải quan sát như thế nào? Cùng tìm hiểu qua video sau đây các bạn nhé.

Mô tả chung về thời gian ám chỉ tới khoảng thời gian, tháng, năm và thế kỷ. Ở đây, các bạn dùng “in” như trong “in the morning,” “in April,” “in 2017”, “in the 21st century.”

Với những khoảng thời gian được mô tả cụ thể hơn là các thứ trong tuần, ngày lễ hay ngày tháng, dùng “on.”

“At” được dùng để mô tả chính xác hơn nữa.

Cách dùng này cũng được áp dụng đối với địa điểm. Dùng “in” đối với vị trí nói chung như là khu phố, thành phố và quốc gia.

Dùng “on” đối với các vị trí cụ thể hơn như là phố/đường, phương tiện di chuyển lớn, và đảo.

Và dùng “at” khi bạn đang nói về một nơi rất cụ thể như là một địa chỉ hay một vị trí cụ thể.