Nói tiếng Anh giỏi nhờ biết lắng nghe22849

Chúng ta đều biết rằng có 4 kỹ năng trong việc học ngoại ngữ bao gồm: nghe, nói, đọc, viết. Do môi trường hay nhu cầu, một số người học ngôn ngữ mới chỉ dựa trên mong muốn của mình như người muốn viết tốt chỉ chăm chú vào việc học viết, hay người muốn học hiểu Tiếng Anh chỉ chăm chú vào việc đọc và dịch từ vựng. Như vậy vô tình việc học Tiếng Anh trở thành học bằng mắt và người học khó ứng dụng ngôn ngữ mới vào cuộc sống.

 

Nguyên tắc quan trọng nhất khi học Tiếng Anh là bạn phải lắng nghe trước. Hãy học như một đứa trẻ sơ sinh học nói bằng cách nghe thật nhiều những gì người khác đang truyền đạt.

 

 

NÓI TIẾNG ANH GIỎI NHỜ BIẾT LẮNG NGHE

 

 

Vì sao bạn phải học cách lắng nghe?

 

  • Bạn sẽ làm gì trước khi có thể nói? Lắng nghe.
  • Bạn sẽ làm gì trước khi trò chuyện? Lắng nghe.

 

Một cách tự nhiên, trẻ sơ sinh lắng nghe cha, mẹ và người thân nói chuyện dù không được mong đợi là sẽ có bất kỳ phản ứng hay hồi đáp nào. Mặc dù không ai biết trẻ em hiểu được hay nói được nhưng quá trình này vẫn tiếp tục. Trẻ em học ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy trong một thời gian, và sau đó dần dần tạo ra ngôn ngữ thông qua những trải nghiệm thực tế. Việc nói thành tiếng có thể không thành công lúc đầu nhưng về sau vượt trên cả mong đợi. Điều này chứng tỏ kỹ năng nói là do ứng dụng trong hội thoại hằng ngày.

 

Trong việc học Tiếng Anh, kỹ năng nghe có thể cải thiện đáng kể kỹ năng nói. Đây không hẳn là kỹ năng đầu tiên, nhưng cũng không phải là vô nghĩa hay dễ thực hành. Bạn phải chịu khó nghe thật nhiều nếu muốn giao tiếp một cách tự nhiên và có nghĩa.

 

Những lợi ích khi học Tiếng Anh bằng cách lắng nghe:

 

  •  Bạn được học: từ vựng, ngữ pháp, ngữ điệu, giọng nói và cách giải nghĩa riêng của chính mình.
  •  Bạn có thể học từ mới và cách diễn đạt bằng việc nghe thường xuyên.
  •  Các chuyên mục tin tức hay thông tin quảng cáo cũng đem lại lợi ích cho việc học nghe của bạn.
  •  Bạn có thể lặp lại và áp dụng cách dùng từ với sự tự tin tuyệt vời.
  •  Nghe thậm chí có thể là một sở thích tốt trong cuộc sống hằng ngày. Trong khi bạn làm những công việc hằng ngày như nấu ăn, tập thể dục, nghe nhạc, thư giãn…, bạn có thể học nghe Tiếng Anh mà vẫn tiết kiệm thời gian cho chính mình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://wallstreetenglish.edu.vn/