Săn việc ở công ty nước ngoài: mức lương cao hơn 30%22869

Kết quả khảo sát lương của 473 công ty tại Việt Nam do công ty tư vấn nhân sự Mercer công bố vào đầu tháng 10 vừa qua cho thấy, sự chênh lệch mức chi trả giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vẫn ở mức cao là 30%. Đó là lý do hiện nay nhiều người đang chạy đua đến các trung tâm tiếng Anh để cố gắng tìm được công việc với mức lương mình mong muốn.

Công ty nước ngoài – Niềm mơ ước của nhiều lao động trẻ

Theo một chuyên viên tư vấn nhân sự, mức lương bình quân trên thị trường nhân lực đối với các vị trí quản lý cao cấp là 24.000 USD/năm, tức 2.000 USD/tháng, đối với vị trí chuyên viên cao cấp lương trung bình khoảng 9.600 USD/năm, tức 800 USD/tháng. “Điều này cho thấy mức bình quân chênh lệch giữa công ty nước ngoài với công ty trong nước tính chung cho tất cả các vị trí là khoảng 30%; ở các vị trí quản lý mức chênh lệch này hiện từ gấp đôi trở lên (200% trở lên)”, chuyên viên này cho biết thêm.

Đã bảy lần chuyển việc từ công ty trong nước sang công ty nước ngoài, Minh Nguyệt, một nhân viên trong ngành quảng cáo có rất nhiều trải nghiệm về vấn đề này. Hiện nay, Nguyệt đang tìm cơ hội mới ở một công ty có tên tuổi và uy tín trên thế giới về lĩnh vực quảng cáo, PR. Cô được công ty trả mức lương tương đối hấp dẫn, mua bảo hiểm y tế khá cao, chỉ riêng tiền khám răng là 300 USD/năm.

Không chỉ có mức lương đáng mơ ước, nhiều công ty nước ngoài còn hấp dẫn người lao động vì những yếu tố quan trọng khác như môi trường làm việc, sự phù hợp nghề nghiệp. Vĩnh Phú, cựu sinh viên Đại học Kinh tế vừa chuyển sang một công ty sản xuất hàng tiêu dùng Hàn Quốc cho biết: “Làm ở công ty nước ngoài, tôi học hỏi nhiều ở cách tác nghiệp và tầm nhìn về thị trường trong ngành. Không khí làm việc giúp tôi thoát khỏi tính ù lì khi còn ở công ty cũ”. Có thâm niên làm việc ở 4 công ty đa quốc gia khác nhau, Ngọc Anh, quản lý phòng nhân sự của một công ty vận tải tàu biển cũng cho biết:

“Các công ty nước ngoài luôn tạo điều kiện thăng tiến và có kế hoạch, đào tạo nhân viên qua cách làm việc nhóm và các khóa học ngắn-dài hạn ở nước ngoài”.

Săn việc ở công ty nước ngoài: mức lương cao hơn 30%

Tiếng Anh – Điều kiện đầu tiên để “vượt vũ môn”

Năng động, sáng tạo và tự tin, nhiều bạn trẻ thích chọn làm việc tại các công ty nước ngoài bởi nơi đó tạo điều kiện cho nhân viên phát huy hết năng suất lại cạnh tranh năng lực công bằng và có cơ hội học hỏi trong quá trình làm việc… Tuy nhiên, để được nhận vào công ty nước ngoài không dễ, ngoài năng lực công việc, ứng viên phải có trình độ ngoại ngữ mức “OK”, còn bằng cấp được coi như phụ lục cá nhân. Để được tuyển dụng vào CTNN có tiếng khi ra trường, không ít bạn trẻ khi đang còn ngồi ở giảng đường đã phải đầu tư học ngoại ngữ và chuyên ngành, tranh thủ làm part-time (bán thời gian) để cọ xát thực tế.

Ngoài một số người có thực lực giỏi được nhận vào ngay khi tốt nghiệp đại học, đi đường vòng cũng là cách được nhiều người lựa chọn. Sau khi đã tích lũy kha khá kinh nghiệm tại các công ty trong nước, họ sẽ tích cực trau dồi vốn liếng tiếng Anh để “nhảy” sang làm tại các công ty của Pháp, Mỹ, Nhật, Singapore, Hàn Quốc…

Cuối cùng, trong thời đại hội nhập, tiếng Anh là chìa khóa cho rất nhiều cánh cửa mở ra. Bạn hãy khám phá cánh cửa dành cho mình với phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhé!

Nguồn: http://wallstreetenglish.edu.vn/